Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Bạn không thể chọn nơi mình sinh ra nhưng bạn được chọn cách mình sẽ sống

Bạn không thể chọn nơi mình sinh ra nhưng bạn được chọn cách mình sẽ sống

(Những bài văn hay) – Bạn không thể chọn nơi mình sinh ra nhưng bạn được chọn cách mình sẽ sống. ( Bài làm văn đạt điểm 9,5 của học sinh trường THPT Quốc Học Huế).

Đề bài: Bạn không thể chọn được nơi mình sinh ra nhưng bạn có thể chọn được cách mình sống

BÀI LÀM

     Có bao giờ bạn trach tại sao mình lại không được sinh ra trong một gia đình sung túc có đầy đủ điều kiện và sống một cuộc sống sung sướng. Có bao giờ bạn mơ về một cuộc sống giàu sang mà hi vọng rằng một ngày đó theo một cách thức nào đó bạn sẽ đổi đời hay chăng. Nhưng hãy luôn nghĩ về hiện thực của mình và lên tiếng phấn đấu cho những điều đang xảy ra và đang đến. Chúng ta có niềm tự hào rằng không ai trong số chúng ta có quyền được chọn nơi mình sinh ra nhưng bằng chính nỗ lực và vươn lên của bản thân chúng ta chọn được cho mình chỗ có thể vươn lên.

    Thường những mầm non sống trong điều kiện tươi tốt lại yếu ớt hơn những mầm cây vốn sinh ra không được chăm sóc chu đáo. Cây bắt đầu vươn mình tới những gốc gác và ngọn nguồn dinh dưỡng bám sâu vào lòng đất để hút lấy chất dinh dưỡng quý giá từ đất mẹ. Tất nhiên lúc vừa mới nảy mầm nó cũng chẳng hề muốn mình sỉnh ra trong môt điều kiện khắc nghiệt như thế. Nhưng cuộc sống đã chọn nó cho nên nó phải sống và vươn về phía có ánh sáng, kiêu hãnh đẹp đẽ.

ban-khong-the-chon-noi-minh-sinh-ra-nhung-bạn-duoc-chon-cach-minh-se-song

Chúng ta than thân trách phận không được giàu sang, bố mẹ không làm ông này bà kia nhưng hãy tự hào và cảm ơn vì chúng ta nhờ có họ mà được có măt trên cuộc đời này. Công lao nuôi nấng và dưỡng dục của họ còn cao hơn gấp vạn những sóng gió cuộc đời mà bạn sẽ phải trai qua trong tương lai. Đấy là những bài học đầu tiên của con người phải biết chấp nhận những hiện thưc thực tế và hướng về những mục tiêu và khát vọng cao hơn nữa.

KHông quan trọng nơi bạn sinh ra như thế nào điều quan trọng là cách ban sống như thế nào. Một người bần cùng sẽ không phải chịu sự khinh miệt khi bàn tay lao động và óc sáng tạo của người đó luôn tiềm tàng sức mạnh vượt lên mọi gian khổ.

      Chúng ta hãy yêu quý bản thân mình, trân trọng những điều mình đang có, rắn rỏi bản lĩnh như được tôi trong bể khổ để có một ý chí vững vàng sẵn sàng đối mặt với bất kì nguy hiểm nào. Cuộc đời này tất cả chỉ đều là phép thử, cuôc đời cho phép bạn làm bất cứ thứ gì bạn đam mê và yêu thích. Hãy chứng tỏ cho bạn của bạn, bố mẹ của bạn và tự hứa với lòng mình rằng bạn có thể làm tất cả những điều mà bạn đang ấp ủ. Không có gì xấu không có gì đáng thương bằng tự hủy hoại cuộc đời mình chỉ vì hoàn cảnh sống.

Tác giả: Anthony HỒNG VŨ

Bạn không thể chọn nơi mình sinh ra nhưng bạn được chọn cách mình sẽ sống
4.43 (7) votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *