Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Biết mà học không bằng thích mà học Thích mà học không bằng vui say mà học

Biết mà học không bằng thích mà học Thích mà học không bằng vui say mà học

(Những bài văn hay) – Biết mà học không bằng thích mà học Thích mà học không bằng vui say mà học. ( Bài làm văn của học sinh giỏi tỉnh Bình Dương).

Đề bài: Biết mà học không bằng thích mà học, thích mà học không bằng vui say mà học

BÀI LÀM

        Con người vốn dĩ những thứ mình thích thì thường tạo ra những kết quả tốt đẹp, những điều mà mình đam mê tạo ra điều mà mình mong mỏi tìm tòi phát triển. Chỉ khi tìm thấy niềm đam mê của mình thì ngày nào cũng là ngày lễ. Mỗi ngày bạn đón nhận công việc cũng cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Cũng giống như gốc rễ của sư vật càng đâm sâu xuống lòng đất càng tìm tòi và hút nhiều chất dinh dưỡng từ lòng đất mẹ.

      Sự học không khác nhau, đều là tìm đến những kiến thức mới những bài giảng hay mà con người luôn mong mỏi có được những điều tốt đẹp cho cuộc sống và công việc cũng như tương lai sau này. Chỉ có học có tri thức con người mới làm chủ được vận mệnh cuộc đời mình. Chỉ có chúng ta thay đổi vận mệnh chứ vận mệnh đâu có thể thay đổi con người chúng ta.

biet-ma-hoc-khong-bang-thich-ma-hoc-thich-ma-hoc-khong-bang-vui-say-ma-hoc

Sự học gắn liền với con người từ khi sinh ra, có người học nhiều người học ít nhưng cũng có người biết cách hoc người lại không. Nhiều người chọn cho mình đam mê điều này và bớt đi sự hứng thú với một lĩnh vực khác. Suy cho cùng khi con người toàn tâm toàn ý cho một điều gì đó chắc chắn kết quả mang lại bao giờ cũng tích cực hơn.

Thích học là một chuyện từ sự thích thú đó tạo ra động lực cho mình để phát triển bản thân lại là điều tuyệt vời hơn. Chính sự thích sự đam mê đó mới khiến cho con người đào sâu vào những tầng kiến thức mà có thể chưa bao giờ con người nghĩ rằng mình có thể. Sự đam mê luôn đi kèm với khát khao được nâng cao tầm vóc của bản thân mình.

Không có những con người thấp bé nhẹ cân chỉ có những con người biết mình có thể vươn lên nhưng chọn cách bó mình giống như người trong bao. Tri thức không phải dễ dàng đến một cách tự nhiên , sự đón nhạn của con người là niềm hãnh diện và tự hào của tri thức văn hóa của nhân loại.

        Tôi vẫn luôn nhớ một câu mà bạn tôi , người thân tôi và kể cả tôi nhắc nhở bản thân phải luôn biết phải cố gắng,cống hiến hết mình cho những gì mà mình đam mê.” Hãy theo đuổi đam mê thành công sẽ theo đuổi bạn” Tất nhiên mọi thứ trên thế giới này đều có giá của nó, cái giá mà bạn phải trả cũng phụ thuộc vào kết quả mà bạn nhận được để bạn cố gắng. Nhưng suy cho cùng chính đam mê sự miệt mài là đầu mối và cốt lõi cho mọi sự phấn đấu và khát khao vươn lên.

Tác giả: Anthony HỒNG VŨ

Biết mà học không bằng thích mà học Thích mà học không bằng vui say mà học
5 (2) votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *