Home / TỔNG HỢP / Tài liệu Toán Học / Công thức về phương trình và bất phương trình chứa căn thức

Công thức về phương trình và bất phương trình chứa căn thức

(Công thức toán học) – Công thức về phương trình và bất phương trình chứa căn thức và phương pháp giải các dạng bài toán.

Để giải được phương trình và bất phương trình chứa ẩn trong dấu căn thức bậc hai ta thường sử dụng phép nâng luỹ thừa hoặc đặt ẩn số phụ để khử dấu căn thức.

Dưới đây là các công thức về phương trình và bất phương trình chứa dấu giá trị tuyệt đối và căn bậc hai, các em cần nhớ rõ các công thức này để áp dụng vào giải các bài toán dạng phương trình, bất phương trình. Nhiều em học sinh không giải được dạng bài này là do không nhớ công thức để áp dụng, nó vô cùng đơn giản nếu các em biết vận dụng công thức vào giải. Các em cần nhớ các điều kiện, tính chất cơ bản và các định lý để có thể giải được các dạng bài này.

Ngoài ra Thầy còn đưa ra phương pháp để giải từng dạng bài áp dụng theo từng công thức cụ thể dưới đây để các em nắm rõ. Hãy cùng bắt tay vào thực hành giải một số bài dưới đây nhé. Chúc các em có một kỳ thi thành công tốt đẹp.

Công thức về phương trình và bất phương trình chứa căn thức

cong-thuc-ve-phuong-trinh-va-bat-phuong-trinh

cong-thuc-ve-phuong-trinh-va-bat-phuong-trinh-2

cong-thuc-ve-phuong-trinh-va-bat-phuong-trinh-1

cong-thuc-ve-phuong-trinh-va-bat-phuong-trinh-3 cong-thuc-ve-phuong-trinh-va-bat-phuong-trinh-4 cong-thuc-ve-phuong-trinh-va-bat-phuong-trinh-5

Công thức về phương trình và bất phương trình chứa căn thức
3.5 (4) votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *