Home / ĐỀ THI / Đề thi thử THPT Quốc Gia môn Văn trường Ngô Gia Tự lần 2

Đề thi thử THPT Quốc Gia môn Văn trường Ngô Gia Tự lần 2

(Đề thi môn Văn) – Đề thi thử THPT Quốc Gia môn Văn trường Ngô Gia Tự lần 2 và bao gồm đáp án hướng dẫn giải chi tiết từng ý.

Trường THPT Ngô Gia Tự vừa tổ chức kỳ thi thử lần 2 cho các em học sinh khối C các môn Văn, Sử, Địa. Đây là bộ đề thi môn Văn bao gồm hướng dẫn giải chi tiết các ý cho các em học sinh tham khảo. Kỳ thi thử này nhằm đánh giá năng lực của mỗi em học sinh xem khả năng làm bài đến đâu để từ đó đưa ra phương pháp ôn luyện tốt nhất.

Đề thi gồm 2 phần, Phần đọc hiểu và phần làm văn. Phần đọc hiểu gồm một đoạn văn và yêu cầu trả lời các câu hỏi liên quan. Phần làm văn yêu cầu viết một bài văn hoàn chỉnh và một câu 2 điểm về nghị luận xã hội.

I.PHẦN ĐỌC HIỂU (3,0 điểm)

            Đọc đoạn trích sau và thực hiện các yêu cầu:

… Những người hí hửng hôi của bên chiếc xe cháy trụi, chỉ vài chai dầu ăn, sữa tắm. Gương mặt bất lực ứa nước mắt của một người đàn ông phong trần. Và gương mặt bẽn lẽn khi xóm làng vận động người hôi của trả lại cho người lái xe số vật phẩm trên.

Những tàn ác, tham lam, ti tiện… cũng giống như rều rác trên bề mặt một con sông đang cuộn trào. Nhìn ngang, nó dày đặc lắm, tưởng chừng hung hãn lấp kín cả mặt sông. Nhưng nhìn sâu, dưới bề mặt đó là một khối nước khổng lồ gấp bội. Khối nước đó trong veo, cuồn cuộn và miệt mài lao đi, tưới đẫm và cho vẫy vùng.

Cuộc đời này có chuyện xấu xa, nhưng cuộc đời này không hề và chẳng bao giờ toàn là chuyện xấu xa. Khối nước kia mới thực là nguồn sức mạnh nguyên thủy và vĩnh hằng nuôi dưỡng sự sống, vẽ màu xanh lên bầu trời, nở ra những thảm hoa rực rỡ trong tâm hồn mỗi con người.

(Trích Chuyện anh phụ xe bật khóc vì bị hôi của: Nó rất ám ảnh, nhưng cuộc đời này không phải toàn là thứ xấu xa… Hoàng Xuân, Tri thức trẻ, 05/11/2016).

Đề thi thử THPT Quốc Gia môn Văn trường Ngô Gia Tự lần 2

Đề thi thử THPT Quốc Gia môn Văn trường Ngô Gia Tự lần 2
5 (1) vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *