Home / ĐỀ THI / Đề thi và Gợi ý đáp án đề thi môn Toán THPT Quốc Gia 2019

Đề thi và Gợi ý đáp án đề thi môn Toán THPT Quốc Gia 2019

(Đề thi môn Toán) – Đề thi và Gợi ý đáp án đề thi môn Toán THPT Quốc Gia 2019

Dưới đây là bộ đề thi môn toán THPT Quốc Gia 2019 chính thức của bộ giáo dục và đào tạo, các em học sinh so đáp án và xem phương pháp giải theo từng câu.

Thi THPT quốc gia 2019: Các dạng bài Toán hay gặp để lấy điểm tối đa

Môn Toán là bộ môn quan trọng trong các khối thi đại học 2019. Để giúp thí sinh chuẩn bị tâm thế tốt nhất bước vào kỳ thi, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về bài giảng của những giáo viên nhiều kinh nghiệm, có uy tín ở tất cả các môn học. Từ đó rút ra những dạng Toán hay gặp trong đề thi THPT Quốc gia 2019 để lấy điểm cao.

Các dạng đề toán lấy điểm 9, 10

Các thầy cô sẽ giúp học sinh lớp 12, những bạn đang ôn thi THPT quốc gia 2019 hệ thống lại kiến thức, hướng dẫn giải những dạng bài hay gặp trong đề thi, bí quyết để đạt điểm cao, chinh phục ngôi trường các em mơ ước. Theo kinh nghiệm từ nhiều thầy cô giáo, các em cần nắm chắc kiến thức nền tảng và làm bài cẩn thận để đạt được 7-8 điểm. Sau khi ôn tập chắc chắn dạng bài cơ bản, sĩ tử muốn nâng điểm của bản thân cần luyện sang câu hỏi để đạt điểm 9, 10.

9 dạng câu hỏi thường gặp đó là: phần hàm hợp, phương trình – bất phương trình, các bài toán chứa trị tuyệt đối, các bài toán thực tế, tích phân hàm ẩn, bài toán min – max liên quan đến phần số phức, các bài toán liên quan đến hình học; các bài toán quỹ tích liên quan đến mặt cầu và dạng bài liên quan đến xác suất.

Kỹ năng làm đề thi trắc nghiệm môn Toán cần nhớ

– Số lượng câu trực tiếp sử dụng máy tính cầm tay để đi đến kết quả chiếm khoảng 1/3 số câu trong đề thi THPT Quốc gia 2019 môn Toán. Các câu này tuy không cần quan tâm tới bước giải nhưng học sinh vẫn cần nắm được khái niệm, công thức,… để nhận dạng và thực hiện việc sử dụng máy tính cầm tay thành thạo. Như vậy, việc ôn tập thi trắc nghiệm môn toán không chỉ dừng lại ở việc luyện tập kĩ năng sử dụng máy tính cầm tay.

– Học sinh cần làm nhiều bài tập, nhiều đề thi thử môn Toán THPT Quốc gia để luyện tập phản xạ cũng như phân tích những sai lầm hay gặp phải để tránh được những đáp án có tính chất “bẫy” học sinh vào lựa chọn đáp án sai. Việc đọc hiểu đề bài, không bỏ sót thông tin là điều mà các em cần đặc biệt ghi nhớ.

– Bên cạnh các khái niệm cơ bản, học sinh cần khái quát các vấn đề sau khi học xong, tổng kết so sánh đối chiếu, sử dụng phương pháp loại trừ. Chẳng hạn với câu 1 thì khi học sinh nắm được sự khái quát này có thể loại bỏ ngay các đáp án A, B, C vì các hàm số này không thể có dạng đồ thị như đã cho nên chọn ngay đáp án D mà không cần tính đạo hàm hàm số này, tốc độ làm bài chắc chắn sẽ nhanh hơn.

– Khi giải một bài toán, học sinh cần tìm nhiều cách giải khác nhau để khi gặp các tình huống trong đề thi học sinh có thể lựa chọn làm cách nào nhanh nhất tùy theo các phương án mà đề thi đưa ra.

– Ngoài việc làm các bài toán với những con số cụ thể, các thí sinh cần liên hệ với những bài toán có tính tổng quát và ghi nhớ kết quả tổng quát.

Sĩ tử muốn nâng điểm bài thi THPT Quốc gia 2019 môn Toán cần để ý đến các dạng toán trong bài viết trên. Bên cạnh đó, các em cần chú ý đến một số nguyên tắc khi làm bài để tiết kiệm thời gian. Mong rằng với bài viết trên, sĩ tử đã có trong tay những bí kíp vàng để nâng cao điểm số của mình.

de-thi-thpt-quoc-gia-mon-toan-2019-chinh-thuc-cua-bo-gd-dt de-thi-thpt-quoc-gia-mon-toan-2019-chinh-thuc-cua-bo-gd-dt-1 de-thi-thpt-quoc-gia-mon-toan-2019-chinh-thuc-cua-bo-gd-dt-2 de-thi-thpt-quoc-gia-mon-toan-2019-chinh-thuc-cua-bo-gd-dt-4 de-thi-thpt-quoc-gia-mon-toan-2019-chinh-thuc-cua-bo-gd-dt-6

Đề thi và Gợi ý đáp án đề thi môn Toán THPT Quốc Gia 2019
1 (1) vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *