Home / VĂN MẪU THCS / Văn mẫu lớp 8 / Em hãy thuyết minh về cây bút bi lớp 8

Em hãy thuyết minh về cây bút bi lớp 8

(Kenhvanmau.com) – Em hãy thuyết minh về cây bút bi lớp 8. (Bài làm văn của học sinh giỏi lớp 8 trường THCS Thái Dương – Hải Dương)

Đề bài: Em hãy thuyết minh về cây bút bi.

Bài Làm

Chiếc bút bi, một dụng cụ luôn gắn bó với mọi người nó trở thành một người bạn vô cùng thân thuộc. Đặc biết với học sinh từ bậc trung học cơ sở,trung học phổ thông, Sinh viên đại học… Mọi người đều sử dụng chiếc bút bi nó rất hữu ích.

thuyet-minh-ve-cay-but-bi

 Chiếc bút bi được phát minh muộn hơn so với bút lông, bút máy. Trước kia chưa có chữ viết mọi người chủ yếu là dùng văn truyền miệng. Sau xã hội phát triển, khoa học kĩ thuật được cải tiến theo với khoa học và kĩ thuật những chiếc bút được ra đời. Đầu tiên là bút lông, bút mực và bút bi. Chiếc bút bi được phải minh vào thể kỉ XX. Chiếc bút bi gồm một số bộ phận như vỏ bút, ruột bút, đầu bút và đầu ấn bút. Vỏ bút được làm bằng nhựa cứng có chiều dài khoảng 15 cm, chiếc bút to khoảng một ngón tay lên viết rất vừa vặn tây cầm. Vỏ bút có hai loại là có màu trắng hoặc các màu trắng hoặc các mùa khác nhau. Vì màu của bút bô cùng đa dạng lên mẫu mã của bút cũng đa dạng và phong phú. Ruột bút cũng làm bằng nhựa nhưng khác so với vỏ bút là ruột bút gắn với ống mực bằng kim loại. Để viết ra mực đầu bút gắn với ống mực cần có bộ phận truyền mực dẫn mực ra nhưng không thể cho mực chảy ra nhiều được mà cần có đầu bi nhỏ trong đầu bút. Nhờ chuyển động của viên bị nhỏ mực trong đầu bút. Nhờ chuyển động của viên bi nhỏ mực chảy ra đều giúp viết ra giấy những nét chữ đẹp. Để bảo vệ bút khỏi bị rơi xuống đất gây ra bút không viết được vì mất bi bút thường có nắp đậy và cũng khi không viết nữa ta có thể nắp vào cho không bị kho mực loại bút này thường được mang đi để gài vào túi áo ngực rất sang trọng. có loại không có lắp đậy thì ta ấn đầu bút và nhờ sự đàn hồi của lò xo sẽ hỗ trợ cho ngòi bút ra để viết và khi không muốn viết ta có thể ấn đầu bút vào.

Loading...

thuyet-minh-ve-cay-but-bi

Bút bi luôn được sử dụng rộng rãi vì bền, đẹp, giá cả hợp lý. Một chiếc bút chỉ với giá 2.500 đồng. Vì việc phục vụ của mỗi người mực bút được thay đổi. Bút đỏ dùng cho giáo viên chấm thi, bút đen, bút xanh dùng cho học sinh, sinh viên. Có nhiều thương hiệu bút như: Bến nghé, Thiên Long… Những thương hiệu bút Thiên Long luôn được mọi người tin dùng. Mẫu mã đẹp chất lượng luôn cao phù hợp với điều kiện mọi người. Chỉ cần chúng ta sử dụng cẩn thận không để bút rơi xuống đất, tránh làm bút mất bi thì ta sẽ sử dụng được rất bền. Khi hết mực bút ta có thể thay ngòi rất tiện lời và không tốn kém vì một ngòi bút bi chỉ có giá 700 đến 1000 đồng một chiếc ngòi.

 

 Chiếc bút bi là một vận dụng thiết yếu trong cuộc sống. Nó được phát minh ra là một điều vô cùng quan trọng phục vụ. Em tin rằng chiếc bút bi sẽ mãi là một vận dụng không thể thiếu trong cuộc sống.

Tác giả: ANH ĐÀO

Em hãy thuyết minh về cây bút bi lớp 8
5 (1) vote
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *