Home / VĂN HỌC / Giải thích câu tục ngữ thất bại là mẹ thành công

Giải thích câu tục ngữ thất bại là mẹ thành công

(Văn nghị luận xã hội) – Em hãy giải thích câu tục ngữ thất bại là mẹ thành công. ( Bài làm được 9 điểm của học sinh giỏi tại Quảng Ninh).

Đề bài: Giải thích câu tục ngữ thất bại là mẹ thành công

BÀI LÀM

    Đã quá nhiều lần tôi đối mặt với thất bại để bây giờ tôi nhận ra tôi thật may mắn. Nếu không bước ra đối mặt với sóng gió cuộc đời tôi đâu biết cuộc sống của mình sẽ được thay đổi từng ngày nhờ vào những điều mà cuộc sống đã dạy. Kẻ mạnh luôn là kẻ chiến thắng và với tôi mạnh ở đây không chỉ là thể chất hay cơ bắp mà chính là sức mạnh ở tri thức và kinh nghiệm. Đừng nề hà gì việc đôi mặt với thất bại bởi vì thất bại là mẹ thành công.

 giai-thich-cau-tuc-ngu-that-bai-la-me-thanh-cong-1

   Chỉ khi bạn nhận ra mình thành công khi đã nếm mùi được thất bại. Một người thấy và dành được thành công của họ không chỉ trải qua một thất bại mà là có đến hàng chục hàng trăm thất bại. Thành công luôn đến từ những người dám bước lên từ thất bại. Nó cũng giống như hạt mầm, dẫu cho đống đổ nát tàn khốc tới đâu, sức sống tiềm tàng của nó khiến cho nó vươn mình kiêu hãnh để đón ánh nắng mặt trời.  Hạt giống luôn dự trước cho một tương lai đẹp đẽ, hạt giống đó cũng đối chọi với bao nhiêu hiểm nguy rình rập nhưng tới cuối cùng,với trải gió nếm sương đã tạo ra một cây cao bóng cả cho cuộc đời.

Loading...

Thất bại mang tới cho chúng ta những bài học kinh nghiệm đáng quý. Đáng quý hơn cả không phải sự thông minh mà chính là bài học kinh nghiệm. với sự góp mặt của kinh nghiệm con người biết được mình còn thiếu gì cần học thêm gì và cần phải bản lĩnh ra sao. Hóa ra mọi thứ đều có giá của nó, nếu như thất bại cho ta kinh nghiệm thì thành công lại thôi thúc chính chúng ta không ngừng phấn đấu để bước tới những cái đích khác. Con người đâu phải cổ máy nhưng khi chiến đấu hãy biến mình thành một cỗ máy chiến đấu sung sức nhất.

giai-thich-cau-tuc-ngu-that-bai-la-me-thanh-cong

Nếm mùi thành công nhờ thất bại liên tiếp. Những thất bại mà bạn gặp trong đời chỉ là một hành trình để chúng ta chiêm nghiệm về cuộc sống. Cuộc đời luôn tạo ra mọi thứ cân bằng và song song nhau. Thất bại và thành công nó chỉ cách nhau một khoảng nhỏ nhưng có người liên tiếp thất bại lại có những người đạt được thành công của mình. Thất bại nhắc nhở con người không ngừng cố gắng. Nếu ở thế yếu hãy chờ cơ hội để bước tới nắm lấy cơ hội của bản thân để phục thù.

   Câu nói thất bại là mẹ thành công nhắc nhở chúng ta biết sống phấn đấu trong cuộc sống. Nó không giống như những giấc mơ được tạo từ bột màu hay giấy vẽ mà được thực thi trên chính cuộc sống của chúng ta. Nếu cuộc sống là phép thử thì thành công cũng vậy và thất bại chính là trải nghiệm đáng quý của chúng ta.

Tác giả: ANH ĐÀO

Đánh giá bài viết!
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *