Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Kẻ khốn cùng nhất không phải là kẻ không có một đồng xu dính túi mà là kẻ không có nổi một ước mơ

Kẻ khốn cùng nhất không phải là kẻ không có một đồng xu dính túi mà là kẻ không có nổi một ước mơ

(Những bài văn hay) – " Kẻ khốn cùng nhất không phải là kẻ không có một đồng xu dính túi mà là kẻ không có nổi một ước mơ ". Anh (Chị) hãy suy nghĩ về ý kiến trên.

Đề bài:  Suy nghĩ về ý kiến sau đây

" Kẻ khốn cùng nhất trên thế giới này không phải là người không có một đồng xu dính túi mà là kẻ không có ước mơ".

BÀI LÀM

       Mỗi con người chúng ta cần phải có ước mơ, một ước mơ để chúng ta cố gắng theo đuổi cái ước mơ đó và đó là những điều hạnh phúc nhất khi chúng ta đạt được ước mơ đó. Ước mơ là thước đo sự khốn cùng hay giàu có của một con người. Một con người có ước mơ sẽ cố gắng theo đuổi bằng được ước mơ đó và trở thành người giàu có. Còn ngược lại một con người không có ước mơ, không có mục đích sẽ chẳng bao giờ có động lực theo đuổi hay làm bất kỳ một việc gì đó. Chính vì vậy mới có câu nói: " Kẻ khốn cùng nhất trên thế giới này không phải là người không có một đồng xu dính túi mà là kẻ không có ước mơ".

      Kẻ khốn cùng là người nghèo túng khốn khổ nhất, không có cách gì thoát ra được. Trong câu nói trên chúng ta có thể giải thích được câu " Đồng xu" muốn nói đến vật chất, tiền bạc, của cải. Còn " ước mơ" chính là ước muốn, mong muốn, ước ao điều tốt đẹp trong tương lai và tha thiết thực hiện nó đồng thời thể hiện vẻ đẹp tâm hồn con người.

ke-khon-cung-nhat-khong-phai-la-ke-khong-co-mot-dong-xu-dinh-tui-ma-la-ke-khong-co-noi-mot-uoc-mo

Người nghèo túng khốn khổ không phải vì không có tiền bạc của cải mà vì sống không có ước mơ.

Trong cuộc sống có những người nghèo về vật chất nhưng luôn sống lạc quan hạnh phúc bởi họ có ước mơ. Ước mơ là khao khát là động lực là ý chí để con người vượt qua khó khăn, có ước mơ con người sẽ cố gắng lỗ lực phấn đấu không biết mệt mỏi để đạt kết quả.

Những người có ước mơ thường thành công, hạnh phúc trong công việc và cuộc sống. Họ học tập lao động cống hiến kiên trì bền bỉ do đó tạo ra của cải vật chất. Khiến họ trở lên giàu có cả về tinh thần và vật chất.

Ước mơ còn góp phần thể hiện nhân cách, phẩm chất đạo đức con người. Giàu có về tâm hồn đáng quí hơn giàu có về vật chất.
Những người giàu có về vật chất nhưng sống vô cảm. Phê phán những người sống không có ước mơ, không có mục tiêu phấn đấu cụ thể, thiếu ý chí vươn lên, lười biếng dẫn đến nghèo khổ về vật chất.

Những người giàu có không biết ước mơ, chỉ biết hưởng gia sản của gia đình, không biết cống hiến cho xã hội.
Ước mơ không cao đẹp, không phù hợp với cảnh, khái niệm mỗi người sẽ trở lên viển vông, xa lạ không mang lại kết quả tốt đẹp. Đôi khi gây hại cho xã hội.

     Trong cuộc sống con người phải biết ước mơ, ước mơ phải xuất phát từ tình cảm trong sáng, phù hợp với thực tế xã hội và bản thân. Cần nuôi dưỡng thực hiện ước mơ từ những điều nhỏ bé đến những điều lớn lao. Con người sống ở mọi hoàn cảnh lứa tuổi đều cần phải có ước mơ và quyết tâm thực hiện ước mơ bằng những hành động cụ thể.

Kẻ khốn cùng nhất không phải là kẻ không có một đồng xu dính túi mà là kẻ không có nổi một ước mơ
3.59 (17) votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *