Home / VĂN HỌC / Khi bạn cười cả thế giới sẽ cười cùng bạn

Khi bạn cười cả thế giới sẽ cười cùng bạn

(Nghị luận xã hội) – Khi bạn cười cả thế giới sẽ cười cùng bạn. ( Bài nghị luận hay của học sinh giỏi tình Bình Dương).

Đề bài: Khi bạn cười cả thế giới sẽ cười với bạn khi bạn khóc chỉ bạn khóc một mình.

BÀI LÀM

   Cảm xúc của con người thực sự phức tạp biết bao nhiêu, cũng chính có tất cả những thứ cảm xúc đó mà con người ngày càng có cuộc sống nội tâm và tình cảm vô cùng phức tạp và đa dạng. Nhưng cũng không hẳn cảm xúc đó là tiêu cực, bởi vì những cảm xúc đó khiến cho bản thân bạn ngày một hoàn thiện những suy nghĩ và đánh giá của mình về những điều mình đã làm. Hóa ra chỉ cần có cảm xúc, cuộc đời không nhạt nhẽo một chút nào.

   Khi bạn cười cả thế giới sẽ cười cùng bạn. Hãy tưởng tượng bạn có những điều thú vị, bạn thành công và lúc đó có biết bao nhiêu người đến để chung vui cùng những thành quả mà bạn đã đạt được. Niềm vui dường như được nhân đôi, nhân ba , và bạn được tung hô lên tận trời xanh vì đã làm được một điều gì đó nên chuyện. Có thể, những nụ cười mà người ta mang tới cho bạn hôm nay đã làm cho bạn có thêm tự tin để bước tiếp những nấc thang đầy khó nhọc. Hơn ai hết, chúng ta hiểu, niềm vui rất ngắn, bất chợt tắt ngấm và chẳng bao giờ có ai từ chối niềm vui và hạnh phúc bấy lâu nay đâu. Khó ai từ chối những niềm hạnh phúc, từ chối nụ cười và niềm vui.

khi-ban-cuoi-ca-the-gioi-se-cuoi-cung-ban

Cảm xúc, đừng bao giờ đùa giỡn với cảm xúc của người khác vì có thể đến môt ngày bạn phải hứng chịu chính những trò đùa mà bạn đã làm người khác tổn thương như vậy. Lấy cảm xúc của người khác ra làm trò đùa tức là bạn cũng đang đưa chính danh dự và lòng tự trọng của mình ra để người khác có thể cân đo đong đếm. Niềm vui đến, biết bao nhiêu người đón chờ, niềm vui đi nụ cười cũng tắt đi, hãy cười vì ngày hôm nay bạn còn có một nụ cười trọn vẹn, chỉ sợ trong nụ cười ấy vẫn ẩn chứa sự chua chát hay ẩn dấu một nỗi suy nghĩ trầm lặng. Chỉ có con người mới hiểu được cảm xúc của chính mình, đã từng một lần trải qua nỗi buồn hay nỗi đau con người mới có thể cảm thấy trân trọng những niềm vui mà mình đã có. Cả thế giới này bạn nghĩ đều quan tâm tới bạn, bạn nghĩ những người xung quanh đều quan tâm đến những điều nhỏ nhặt tới mình thì bạn đã nhầm. Sợ nhất là những cảm xúc hời hợt chủ quan, chỉ thầm lặng giết chết một con người. Cả thế giới này nâng li để chúc mừng bạn còn nỗi buồn, ai có thể thay bạn để hứng chịu?

Câu trả lời là không một ai, ngoài bạn. Nỗi buồn lại càng nâng lên gấp đôi gấp ba, cuộc đời có bao giờ trả lời một cách ngắn gọn về nỗi đau và buồn tủi đâu. Đừng tự an ủi bản thân rằng sẽ có người đến bên bạn, hỏi han bạn có chuyện gì đang xảy ra với bạn nhưng cuối cùng chỉ có gia đình ở bên bạn mà thôi, ngoài ra không ai yêu thương và quan tâm bạn một cách điều kiện. Người ta vẫn nói, ngoài gia đìnhm cuộc sống ngoài kia không có một ai yêu thương và quan tâm bạn một cách vô điều kiện.

    Nỗi buồn rồi sẽ qua đi, thời gian chính là liều thuốc hữu hiệu nhất. Liều thuốc ấy đã khiến cho bạn mạnh mẽ hơn, bản lĩn h hơn và cứng rắn hơn để có thể quyết định được những lựa chọn của cuộc đời mình. Không có ai chịu trách nhiệm cuộc đời của bạn ngoài chính bạn. Cảm xúc có thể tồn tại bao lâu, đừng để thời gian và cảm xúc kiểm soát con người bạn. Bạn cần phải nhớ bạn sinh ra không phải để kiểm soát chính mình mà là điều chỉnh chính mình. Hãy vui vì bạn biết mình muốn gì mình như thế nào, cuộc đời sẽ không nhạt nhẽo nữa đâu

Khi bạn cười cả thế giới sẽ cười cùng bạn
5 (2) votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *