Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Khó khăn không trường tồn chỉ có con người cứng rắn trường tồn

Khó khăn không trường tồn chỉ có con người cứng rắn trường tồn

(Những bài văn hay) – Nghị luận về câu nói Khó khăn không trường tồn chỉ có con người cứng rắn trường tồn. ( Bài làm văn của bạn Nguyễn Thị Mai).

Đề bài: Khó khăn không trường tồn chỉ có người rắn rỏi mới trường tồn

BÀI LÀM

     Trong cuộc sống dường như bản thân chúng ta đã quen với những cụm từ như khó khăn, chông gai hay thử thách. Con người cũng không quên được những cụm từ như thành quả, thành công và mãn nguyện. Những điều mà tôi nhắc ở trên tất nhiên đứng ở hai phe đối lập nhau nhưng nó lại bù trừ bổ trợ nhau. Cuộc đời ai cũng muốn đạt được nhiều thành quả nhưng lại ngại đương đầu với khó khăn. Cũng như thế nếu chịu chấp nhận đương đầu với khó khăn thì cơ hội bạn đến với thành công nhiều hơn là những gì bạn mong đợi.

    Khó khăn luôn là rào cản của con người nhưng khó khăn đó cũng chính là bản thân con người tự tạo ra cho mình. Bức tường vô định hình về khó khăn thử thách mà bạn phải vượt qua còn khó đập vỡ hơn gấp vạn lần mà những gì chúng ta đang có đang phải trải qua. Chính nghị lực của con người, sự cố gắng của con người mới là điều mà chúng ta nên nhìn nhận  một cách thấu đáo. Không ai cho chúng ta hiểu biết được giá trị của bản thân, năng lực của bản thân đến đâu khi chúng ta cố gắng đánh thức con người và sức mạnh tiêm tàng trong bản thân chúng ta.

kho-khan-khong-truong-ton-chi-co-con-nguoi-cung-ran-truong-ton

Khó khăn không trường tồn chỉ có người rắn rỏi mới trường tồn. Quả đúng như vậy, nếu bàn về khó khăn thì ai cũng có đôi lúc gặp phải và càng trưởng thành thì con người lại càng gặp phải những vấn đề mà trước đó chưa bao giờ bạn tưởng tượng ra. Đừng bao giờ bắt đầu việc đương đầu với khó khăn thử thách với cụm từ “ tôi sợ” mà hãy bắt đầu những khó khăn với cụm từ “ Tôi có thể”

Ý chí và nghị lực chính là sức mạnh thép mà con người có thể hoàn toàn chinh phục mọi đỉnh núi cao trong cuộc sống này. Ai có thể nói mình vô dụng. Họ nói ra nhưng bản thân vẫn luôn hi vọng rằng rồi đến một lúc nào  đó bản thân  họ  sẽ làm nên  kì tích.

    Điều  vốn dĩ  kho không thuốc  về khách  quan   mà lại  thuộc  về yêu tố  chủ quan  của bản thân  chúng ta mà thôi. Chúng ta có thể chinh phục những ngọn núi cao nhờ sự bền bỉ và quyết tâm cao độ. Và hãy nhớ rằng khi bạn có ý định bỏ cuộc hãy nhớ đến lí do mà bạn bắt đầu.Mọi khởi đầu  đều  có   nguyên  do  của  nó. Khi bạn định bỏ cuộc hãy nhớ đến  những người mà bạn thân yêu đã luôn kề vai sát cánh với bạn cho dù bạn đang ở dưới đáy của xã hội. Nếu bạn phụ lòng mình bạn có thể nhưng bạn không thể phụ lòng những người yêu thương mình.

Khó khăn không trường tồn chỉ có con người cứng rắn trường tồn
3.5 (2) votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *