Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Muốn thành công phải trải qua nhiều thất bại

Muốn thành công phải trải qua nhiều thất bại

(Những bài văn hay) – Nghị luận về câu nói " Muốn thành công phải trải qua nhiều thất bại ". (Bài làm văn của em Nguyễn Phương Linh).

Đề bài: Muốn thành công phải trải qua thất bại. Sống ở đời có dại mới có khôn

BÀI LÀM

    Ông bà ta vẫn thường có cau nhằm răn dạy con cháu sống ở đời phải biết vượt qua khó khăn thử thách để đi đến với thành công. Thành công chính là quả ngọt và những gì chúng ta phải trải qua, dày công vun đắp hàng ngày đều khiến cho quả ngọt đó càng thêm tuyệt vời và đậm đà hơn. Cuộc sống vốn gắn liền với những điêu mới mẻ và con người gặp phải trở ngại trên con đường đi tìm tới thành công của mình quả không hề xa lạ.

    Mọi thứ trên thế giới này đều có thể là phép thử. Yêu một người, bạn có thể thấy người đó thú vị người đó sống có mục đích người đó tốt tới nhường nào nhưng bạn cũng có thể thấy mặt trái để chinh phục họ bạn cần nhiều hơn là nói. CHính xác là bạn phải hành động để có được những thứ mà mình  muốn. Và nếu không đạt được những thứ mà mình muốn thì cũng đừng bao giờ yếu lòng vì điều đó bởi vì , có thể bạn bỏ lỡ người tốt nhưng sau này sự cố gắng và nỗ lực của bạn sẽ đưa bạn tới gặp một con người xứng đáng hơn. Đó là món quà dành cho bạn.

muon-thanh-cong-phai-trai-qua-nhieu-that-bai

Không có ai sinh ra mà đã khôn, có dại mới có khôn cũng như có va vấp đau đớn thì mới có được bài học nhớ đời. Sau này bạn có gặp lại thì cũng không mắc phải những vấn đề đáng tiếc nữa. Thật khó cho chúng ta khi phải lựa chon cho mình một lối đi một con đường cho nên đừng ngại thử . Chúng ta có quyền nhận được một cuộc sống hạnh phúc và chúng ta có nhiều hơn chúng ta tưởng. Hy vọng hoài bão và ý chí chính là những vũ khí lợi hại nhất của mỗi con người khi phải đối mặt với khó khăn thử thách. Đừng bao giờ ngừng tin vào bản thân mình, khó khăn thử thách chỉ là chuyện nhỏ mà thôi. Khi con người ta biết cố gắng bản thân chúng ta sẽ nhận ra được , cốt lõi của vấn đề không phải chúng ta ngu dốt hay như thế nào mà là bản thân cố gắng nhưng chưa đủ

     Ông bà ta dạy không sai, thất bại là mẹ thành công. Thất bại vừa là điều kích thích cổ vũ con người vượt qua khó khăn thử thách và thất bại còn là kinh nghiệm cho chúng ta bước đến những đài vinh quang cao hơn bản thân mình mong chờ. Hãy là một người có quyết định sáng suốt, không ngừng cố gắng, vì ngoài kia không riêng gì bản thân chúng ta mọi người vẫn đang sẵn sàng nhổ neo, thách thức với khó khăn để từ ao làng ra biển lớn, tiếp nhận những tri thức tuyệt vời và chào đón thành công.

Muốn thành công phải trải qua nhiều thất bại
5 (1) vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *