Home / VĂN HỌC / Nghị luận xã hội về lòng kiên nhẫn

Nghị luận xã hội về lòng kiên nhẫn

(Văn Nghị Luận) – Nghị luận xã hội về lòng kiên nhẫn. ( Bài làm văn của học sinh giỏi tỉnh Bình Phước đạt 9 điểm).

Đề bài: Nghị luận về sức mạnh của lòng kiên nhẫn

BÀI LÀM

   Điểm chung duy nhất giữa những người thành công và có được thành công đó là đều nhờ vào lòng kiên nhẫn của họ. Kiên nhẫn không chỉ là đón chờ điều gì sẽ xảy ra mà kiên nhẫn còn là cố gắng thưc hiện những dự định của mình trong một thời gian dài. Đam mê nếu như không được tiếp lửa bởi sự kiên nhẫn và lòng kiên trì thì sẽ có nhiều kẻ thất bại ngay trong chính quyết định của mình.

  Người ta thường nói có công mài sắt có ngày nên kim, khó khăn có to lớn đến đâu thử thách có lớn tới mức nào đi chăng nữa thì sự bền bỉ và niềm tin vào những điều không thể thành có thể sẽ khiến những ước mơ chạm được đến đích của nó.

Có rất nhiều hình ảnh mà tới nay chúng ta vẫn còn lưu giữ, những kí ức đẹp đẽ của họ sẽ khiến chúng ta phải thốt lên về sự kiên trì thực hiện những điều mà những người bình thường thấy khó khăn. Chúng ta cần nhìn nhận một cách nghiêm túc về những gì mà chúng ta sắp sửa, dự định và đang theo đuổi.

Không có việc gì được thực hiện một cách dễ dàng lại mang lại kết quả vô cùng tốt đẹp cả. Con người có dại rồi mới có khôn, cuộc sống cứ đâu phải bó hẹp trong những suy nghĩ và hành động nhàm chán như thế. Có chăng chúng ta nên hành động và quyết không bao giờ từ bỏ những gì mà chính bản thân mình đã theo đuổi. Không có ai may mắn hơn ai chỉ có sự kiên trì lòng bền bỉ thì nhất định vượt lên số phận mà thôi.

nghi-luan-xa-hoi-ve-long-kien-nhan

Chúng ta hãy tự mình trải nghiệm những điều tuyệt vời, thu gom chiến thắng của chính bản thân mình bằng những điều thiết thực. Con người có kiến thức thì tự nhiên sẽ vượt lên mọi rào cản để đối phó với những hiểm nguy sắp tới. Người thông minh biết cách đối phó với nguy hiểm nhưng kẻ anh tài lại biết cách ngăn chặn trước những nguy hiểm hay khó khăn đang rình rập với bản thân mình.

Sự kiên nhẫn không bao giờ đi hết giới hạn của nó. Con người dẫu chăng cũng muốn thử thách bản thân với những công việc và đích đến đầy thách thức. Chỉ chúng ta mới hiểu được giá trị của những khó khăn vât vả, của những trải nghiệm khi chính bản thân chúng  ta vượt ra giới hạn của bản thân và vươn lên.

Lòng kiên nhẫn có lợi là thế mà xưa nay vẫn có nhiều người chọn cách sống vội, ơ hờ với những quyết định của mình và sự thật thì họ luôn dành được những kết quả không như mong muốn. Với mọi việc bình tĩnh và kiên nhẫn chính là tính cách mà con người nên có để từng bước thực hiên những kế hoạch của mình, lắng nghe người khác và lắng nghe chính bản thân mình muốn gì.

    Có những người quá vội vàng lao vào công việc không biết mình muốn gì cũng không lặng một chút để xem mình cần làm gì. Lại có những người vì quá nóng vội trông chờ vào thành quả của mình mà quên đi cần phải gieo mầm cho những ước mơ của mình. Sự kiên nhẫn khiến cho con người có thói quen nuôi dưỡng tinh thần và thể chất của mình, đi đến những thành công sau này. Nếu như không có kiên nhẫn, không có suy nghĩ kĩ càng, con người sẽ dễ dàng phạm phải những sai lầm đáng tiếc. Điều đáng nói ai cũng biết cần kiên nhẫn nhưng không phải ai cũng có thể hiểu và thực hành nó một cách thành công. Vậy thì hãy từ những điều nhỏ nhặt nhất mà luyện tính kiên nhẫn, dần dần những công việc lớn sẽ thấm nhuần thói quen này, và thành công sẽ là điều sớm muộn mà thôi.

Nghị luận xã hội về lòng kiên nhẫn
3.71 (7) votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *