Home / VĂN HỌC / Nghị luận xã hội về mái ấm gia đình

Nghị luận xã hội về mái ấm gia đình

(Nghị luận xã hội) – Nghị luận xã hội về mái ấm gia đình. ( Bài làm văn của hai bạn học sinh giỏi trường tiểu học Cổ Bì).

Đề bài 1: Viết một đoạn văn nội dung “ mái ấm gia đình đối với trẻ em”

Bài làm

Gia đình chính là niềm vui niềm yêu thương là mái ấm che chở mỗi cuộc đời. Là cái nôi vững chắc để đào tạo con người trưởng thành. Mái ấm gia đình là vô cùng quí giá và quan trọng đối với mỗi người nhất là trẻ em là nơi trẻ em được chăm sóc, nuôi dưỡng yêu thương dạy dỗ lên người. Gia đình hạnh phúc tạo lên sự bình yên cho tâm hồn trẻ thơ và sự bình yên của xã hội. Gia đình tan vỡ trẻ  em là những nạn nhân thiệt thòi nhất bất hạnh nhất. Người lớn cần có trách nhiệm bảo vệ giữ gìn mái ấm gia đình. Không lên vì bất cứ lí do gì mà làm tổn thương  tình cảm cha mẹ. Trẻ em cần phải biết vâng lời làm vui lòng ông bà cha mẹ.

nghi-luan-xa-hoi-ve-mai-am-gia-dinh

Đề 2: Viết một đoạn văn ngắn về bảo vệ giữ gìn tổ ấm gia đình

Bài làm:

 Tổ ấm gia đình là vô cùng quí giá và quan trọng. Phải bảo vệ và giữ gìn không lên vì bất cứ lí do gì mà làm tổn hại đến nó. Trách nhiệm bảo vệ tổ ấm gia đình chú yếu là người lớn người lớn cần yêu thương quan tâm có trách nhiệm với gia đình. Người phụ nữ lên là người giữ lửa giúp gia đình ấm cúng và vui vẻ. người đàn ông là trụ cột của gia đình là điểm tự của vợ con, là người vũng vàng lý trí để trèo chống giúp gia đình vững bước đi về phía trước. Trẻ con là những mầm non của gia đình, Trẻ con cũng cần biết góp phần giúp gia đình vui vẻ hạnh phúc,nhưng điều trẻ em có thể làm để góp phần bảo vệ giữ gìn tổ ấm gia đình, giúp đỡ cha mẹ việc nhà, quan tâm chăm sóc người thân, học hành chăm ngoan, vâng lời cha mẹ tạo tiếng cười cho gia đình để tổ ấm gia đình mãi mãi bền vũng với thời gian là nơi mà chúng ta luôn hương tới và bảo vệ.
 

Nghị luận xã hội về mái ấm gia đình
5 (1) vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *