Home / VĂN MẪU TIỂU HỌC / Văn mẫu lớp 4 / Tả cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần

Tả cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần

(Kênh văn mẫu) – Hãy viết một bài văn tả cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em cho bố mẹ em cùng nghe.

Đề bài: Tả cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần

BÀI LÀM

Tuần nào cũng vậy, cứ vào sáng thứ hai là em và các bạn lại đến sớm hơn thường ngày để kịp dự lễ chào cờ được tổ chức ở sân trường, trước phòng Ban Giám hiệu.

Ngày thứ hai tuần nào em cũng tới trường từ lúc 6h30, mặc dù đến 7h mới vào học. Bởi vì thứ hai là ngày tổ chức lễ chào cờ long trọng mà tất cả học sinh, giáo viên đều phải tham dự. Mẹ em nói, ngày thứ hai em phải tới thật sớm để còn dọn dẹp bàn ghế và chuẩn bị ghế nhựa để ngồi dự lễ chào cờ.

Hôm nay cũng là thứ hai. Trường em lại tổ chức lễ chào cờ vào 7 giờ kém 15 phút sáng. Thời tiết thật dễ chịu. Những đám mây trắng bồng bềnh trôi trên nền trời xanh thẳm, những tia nắng dịu dàng của buổi sớm mai xuyên qua từng kẽ lá, chiếu lên những giọt sương long lanh còn chưa kịp tan hết.

Đội trực nhật của các lớp ôm chồng ghế nhựa đỏ xếp ra sân thành từng hàng dọc ngăn nắp. Một vài chiếc ghế đã có người ngồi, trên tay cầm cuốn vở tránh thủ ôn lại bài cũ. Bên trên lễ đài, đội trống trường đã xếp hàng ngay ngắn, chuẩn bị sẵn sàng. Ngay bên cạnh lễ đài là cây cột cờ cao chót vót, vượt lên nóc tòa nhà 2 tầng của trường em. Lá cờ đỏ sao vàng phấp phơi bay trong gió đầy vui tươi, hứng khởi.

ta-canh-buoi-le-chao-co-dau-tuan

Cuối cùng, đúng 7 giờ kém 15, tiếng trống vang lên rõ ràng "tùng… tùng… tùng", tất cả giáo viên, học sinh trong trường đều có mặt đông đủ trong trang phục áo trắng quần tối màu, sơ vin, học sinh lớp 4, lớp 5 còn đeo khăn quàng đỏ và đội mũ ca nô, buổi lễ chào cờ chính thức bắt đầu. 

Cô tổng phụ trách dõng dạc hô:

– Toàn liên đội chú ý: Nghiêm! Chào cờ…! Chào!

Tất cả học sinh và giáo viên đều đứng nghiêm, mắt ngước nhìn về hướng lá cờ đỏ sao vàng đang tung bay trong gió. Đội trống trường cũng thi nhau gõ nhịp. Không khí thật trang nghiêm. Khi tiếng trống chào cờ kết thúc, cô tổng phụ rách ra hiệu lệnh, toàn trường lại cùng đồng thanh hát vang bài Quốc ca, sau đó là Đội ca.

Lời ca vừa dứt, bạn liên đội trưởng hô to: “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng!”, cả trường lại đồng thanh hô to: “Sẵn sàng!”. 

Phần tiếp theo của lễ chào cờ, cô tổng phụ trách lên thông báo công việc toàn trường đã thực hiện trong tuần qua, những mặt đã làm tốt và những mặt làm chưa tốt, đồng thời phổ biến nhiệm vụ của tuần tới. Buổi lễ chào cờ kết thúc, đội trực nhật phụ trách thu gọn ghế nhựa cất vào góc lớp. Còn chúng em trở về lớp chuẩn bị cho buổi học.

Lễ chào cờ vào thứ hai hàng tuần đối với em và các bạn đề mang một ý nghĩa rất thiêng liêng, khích lệ tinh thần học tập của học sinh chúng em, để sau này có thể cống hiến cho sự nghiệp xây dựng đất nước đẹp giàu./.

Tả cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần
3.5 (4) votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *