Home / VĂN MẪU THCS / Văn mẫu lớp 7 / Tả chân dung một người bạn của em

Tả chân dung một người bạn của em

(Kenhvanmau.com) – Hãy miêu tả chân dung một người bạn của em. ( Bài làm văn của học sinh giỏi lớp 7 trường THCS Thái Dương – Hải Dương).

Đề bài: Em hãy tả chân dung một người bạn của em? 

Bài Làm

Nếu ai hỏi em rằng người bạn thân nhất của bạn là ai? Mình sẽ không do dự và trả lời ngay đó chính là Huyền, cô lớp trưởng lớp mình.

Năm nay Huyền 13 tuổi, bằng tuổi em, Ban có dáng người nhỏ nhắn, cân đối cùng cới cách ăn mặc trang nhã, gọn gàng cộng với tác phong nhanh nhẹn, hoạt bắt nên trông bạn thật xứng đáng là con chim đầu đàn của lớp. Huyền thật xinh đẹp, luôn nổi bất trong đám bạn gái lớp em bới bạn có khuôn mặt trái xoan, đôi mắt tròn đen lộ rõ vẻ thông minh. Đôi lông mày rậm cũng với mũi dọc dừa xinh xắn càng làm cho khuôn mặt của bạn thêm thanh tú. Mỗi lúc vui đùa, nói chuyện Huyền luôn nở ra nụ cười rất tươi, để lộ hai hàm răng trắng đều như hạt bắp. Ai gặp Huyền cũng phải trầm trồ khen ngợi vì vẻ đẹp dịu dàng của bạn.

mieu-ta-chan-dung-mot-nguoi-ban-cua-em

 Còn tính tình của bạn thì khỏi phải nói, tuy bằng tuổi em nhưng bạn chính chắn hơn em rất nhiều. Huyền sống chan hòa, cởi mở với bè bạn. Về học tập thì khỏi phải nói, Huyền luôn đứng đầu lớp, không những vậy mà bạn còn luôn coi trọng những hoạt động của trường lớp. Còn người bạn thật mẫu mực, vừa xinh đẹp vừa giỏi giang nhưng Huyền không hề kiêu căng mà sống hết mình với tập thể. Ở lớp,giữa các bạn có việc gì khúc mắc, bạn cũng bình tĩnh khéo léo giải quyết. Đối với những bạn học yếu bạn tận tình giúp đỡ, chỉ bảo đến nơi đến chốn. Nhờ bạn mà lớp em luôn đi đầu trong các hoạt động của đội. Vì thế rất nhiều thầy cô giáo yêu quý bạn.

Ở lớp Huyền như vậy đó, còn ở nhà Huyền càng tuyệt vời hơn. Ngoài giờ học bạn còn rất chăm chỉ làm việc nhà. Đối với Ông, bà, cha mẹ Huyền còn là đứa cháu đứa con hiếu thảo và ngoan ngoãn. Với gia đình là như thế còn với người xung quanh bạn cũng luôn kính trọng và lễ phép. Vì vậy mà ai cũng yêu quý Huyền. Tình cảm giữa em và bạn càng thân thiết. Em và bạn cùng một số bạn cùng vui chơi, truy bài, học nhóm. Nhiều lần em không hiểu bài Huyền đều tận tình chỉ bài, giảng giải cho em. Em thật ngưỡng mộ bạn. Không chỉ với em mà với tất cả các bạn trong lớp ai cũng ngưỡng mộ và yêu quý Huyền.

 

 Chơi với Huyền em thấy rất thoải mái. Em thật tự hòa khi có người bạn như vậy. Em mong ước sẽ được học cùng bạn mãi mãi để học tập được những phẩm chất tốt của Huyền.

Tác giả: ANH ĐÀO

>>>Xem thêm:

Tả chân dung một người bạn của em
3.14 (21) votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *