Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Trình bày suy nghĩ của em về tính tự tin

Trình bày suy nghĩ của em về tính tự tin

(Những bài văn hay) – Hãy trình bày suy nghĩ của em về tính tự tin. ( Bài làm văn của học sinh giỏi trường THPT Bình Giang – Hải Dương).

 

Đề bài: Trình bày suy nghĩ của em về đức tính tự tin

BÀI LÀM

         Trong thực tế cuộc sống ta có thể thấy rất nhiều người thành đạt trên nhiều lĩnh vực. Để có sự thành đạt như vậy con người cần có một phẩm chất quan trọng đó là sự tự tin. Vậy tự tin là gì? Và nó có tầm quan trọng như thế nào trong cuộc sống mỗi người?

trinh-bay-suy-nghi-cua-em-ve-tinh-tu-tin

 

       Tự tin là tin vào chính mình, tin vào những giá trị phẩm chất tốt đẹp đang tồn tại bên trong con người mình tin vào những thành công thành quả mình đã đạt được trong quá khứ để vững bước đón nhận những thử thách mới trong tương lai, tin vào tài năng của mình để có những ước mơ tốt đẹp.

Tự tin là một phẩm giá mà mỗi người cần phải hướng tới và rèn luyện để tồn tại và phát triển trong quộc sống. Với tự tin chúng ta tạo được một nền móng vững chắc trong tâm hồn một bản lĩnh vững chắc của bản thân. Sự tự tin trong cuộc sống hay trong công việc mang đến cho ta kinh nghiệm quyết đoán trong việc lựa chọn khi mắc phải những vấn đề cần phải giải quyết. Người tự tin không ngần ngại trước bất cứ công việc nào. Tự tin là một nguồn động lực giúp ta đương đầu với những thử thách trong cuộc sống, tiếp cho ta thêm sức mạnh và nghị lực để vượt qua thất bại khó khăn trước mắt để tiến lên phía trước đồng thời cũng là chìa khóa dẫn đến thành công chẳng hạn như học ngoại ngữ.

Trong cuộc sống vẫn còn những người nhút nhát thiếu niềm tin vào bản thân dựa dẫm vào người khác dẫn đến thiếu kĩ năng và kiến thức cần thiết.

trinh-bay-suy-nghi-cua-em-ve-tinh-tu-tin-1

Mỗi chúng ta tự tin thôi chưa đủ, cần có sự hỗ trợ của những đức tính như cần cù, khéo léo, linh hoạt và có sự giúp đỡ của người khác để vươn tới thành công.

Bản thân rèn luyện từ những công việc làm nhỏ nhất. Gia đình, cha mẹ cần đặc biệt chú ý rèn luyện đức tính tự tin cho con mình, khen con khi con làm việc tốt, tôn trọng khuyến khích những quyết định riêng chính đáng của con. Biết lắng nghe động viên an ủi khi cần thiết. Nhà trường và xã hội cần có những buổi hội thảo dành cho giới trẻ về sự tự tin.

     Tự tin là chìa khóa dẫn đến thành công trong cuộc sống vậy chúng ta hãy rèn luyện ngay bây giờ để trở thành con người năng động, bản lĩnh tồn tại niềm tin mãnh liệt trong bản thân.

Tác giả: ANH ĐÀO

Trình bày suy nghĩ của em về tính tự tin
3.5 (2) votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *