Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Trình bày suy nghĩ về tinh thần tự học

Trình bày suy nghĩ về tinh thần tự học

(Những bài văn hay) – Anh ( Chị) hãy trình bày suy nghĩ về tinh thần tự học của giới trẻ hiện nay. ( Bài làm văn của học sinh giỏi trường THCS Nhân Quyền – Hải Dương).

Đề bài: Trình bày suy nghĩ về tinh thần tự học

BÀI LÀM

         Học tập là một việc vô cùng quan trọng trong mỗi con người. Bạn muốn thành công thì không thể nào không học tập để có những kiến thức vững vàng để hành trang bước vào đời. Tinh thần tự học của giới trẻ hiện nay rất kém, chính vì vậy mỗi chúng ta hãy nêu cao tinh thần tự giác, ý thức tự học để có một kiến thức nền tảng vững chắc cho tương lai sau này. 

trinh-bay-suy-nghi-ve-tinh-than-tu-hoc

         Học là quá trình con người học kiến thức do người khác truyền lại. Tự học là con người học tập bằng chính sức mình, khả năng của mình, xác đinh được ý thức, học có mục đích và học một cách tự giác không ép buộc.

Tự học giúp mọi người có ý thức chủ động suy nghĩ tìm tòi nghiên cứu làm rõ bản chất vấn đề để hiểu và nhớ lâu vấn đề. Tự học giúp chúng ta tiếp thu kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau… Làm nội dung bài học phong phú sinh động để tiếp thu. Tự học giúp ta chủ động ghi nhớ bài giảng, tiết kiệm thời gian tiếp thu được kiến thức mà vẫn nắm chắc vấn đề. Tự học từ lý thuyết chủ động luyện tập thực hành giúp ta nhanh chóng hình thành kĩ năng. Củng cố nâng cao kiến thức đã học, chủ động học tập sẽ giúp ta tìm ra phương pháp học phù hợp đạt hiệu quả cao.

Loading...

trinh-bay-suy-nghi-ve-tinh-than-tu-hoc-1

Hãy noi gương một số người có tinh thần tự học như Mạc Đĩnh Chi, nhà toán học Lương Thế Vinh, Bác Hồ đây là những người vĩ đại tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất, tự học, tự tìm hiểu những kiến thức mà mình còn thiếu.

Phê phán thái độ ỉ lại. Ngày nay một số bạn trẻ phụ thuộc quá nhiều vào bài giảng của thầy cô giáo, thiếu đi sự chủ động sáng tạo trong học tập, nhiều sách tham khảo dẫn đến lười suy nghĩ, học thêm tràn lan không chịu học tập. 

         Tự học là phương pháp học tốt nhất nhưng việc học này cần phải được thực hiện một cách nghiêm túc. Tức là học có chọn lọc và suy nghĩ có thế hợp… Có nhiều phương pháp tự học lên mỗi người cần tự chọn cho riêng mình một cách học phù hợp và hiệu quả.

Tác giả: ANH ĐÀO


Trình bày suy nghĩ về tinh thần tự học
3 (2) votes
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *