Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 12 / Trong bản Tuyên Ngôn Độc Lập đã tố cáo tội ác nào của Pháp

Trong bản Tuyên Ngôn Độc Lập đã tố cáo tội ác nào của Pháp

(Kenhvanmau.com) – Trong bản Tuyên Ngôn Độc Lập đã tố cáo tội ác nào của pháp trong 80 năm qua. ( Bài làm văn của học sinh lớp 12 trường THPT Bình Giang) 

Đề bài: Trong bản “ Tuyên ngôn độc lập” Của Hồ Chí Minh đã tố cáo những tội ác nào của pháp trong 80 năm qua? Nhận xét về cách lập luận.

Bài Làm

Trong bản” Tuyên ngôn độc lập” Bác đã vạch trần tội ác của Pháp đối với nhân dân Việt Nam trong 80 năm qua. Vạch trần bộ mặt xảo trá của thực dân Pháp, chúng kể công khai hóa nước ta bằng những dẫn chứng chính xác và xát thực về kinh tế và chính trị. Về mặt chính trị, chúng không cho nhân dân ta một chút tự do nào. Chúng thi hành đạo luật dã man, chúng đặt ba chế độ khác nhau ở ba vùng miền nước ta cản trở việc thống nhất đất nước. Chúng thẳng tay chém giết nhân dân ta. Chúng tắm các cuộc khởi nghĩa của ta trong biển máu. Chúng ràng buộc dư luận. Chúng thi hành chính sách ngu dân. Về mặt kinh tế chúng bóc lột nhân dân ta đến xương tủy, khiến nhân dân ta nghèo khó. Chúng cướp ruộng đất của dân, hầm mỏ, nguyên liệu. Chúng đặt ra hàng trăm thứ thuế vô lý làm cho nhân dân ta khổ cực, khó khăn.

Loading...

trong-ban-tuyen-ngon-doc-lap-da-to-cao-toi-ac-nao-cua-phap

 

 Cách lập luận của Hồ Chí Minh trong “ Tuyên ngôn độc lập”  chặt chẽ, sát thực. Dẫn chứng tiêu biểu, thực tế. Từ đó vạch trần bộ mặt xảo trá của thực dân Pháp, kể công khai hóa nước ta.

Tác giả: ANH ĐÀO

Trong bản Tuyên Ngôn Độc Lập đã tố cáo tội ác nào của Pháp
5 (1) vote
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *