Home / VĂN MẪU THCS / Văn mẫu lớp 7 / Chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của ta

Chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của ta

(Kenhvanmau.com) – Hãy chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của ta. ( Bài làm văn lớp 7 trường THCS Thái Dương)

Đề bài: Chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của ta ( Lớp 7 trường THCS Thái Dương)

BÀI LÀM

Trong cuộc sống đã có rất nhiều câu hỏi đặt ra tại sao phải bảo vệ rừng? Bảo vệ rừng để làm gì? Không có rừng thì có làm sao đâu? Có rừng thì bão vẫn kéo đến thì cần gì phải bảo vệ rừng? Những câu hỏi họ đặt ra họ không biết là trái lại những gì rừng đã mang lại. Học không biết là bảo vệ rừng là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.

chung-minh-bao-ve-rung-la-bao-ve-cuoc-song-cua-ta

Loading...

 Rừng luôn là một tài nguyên thiên nhiên có giá trị kinh tế cao. Rừng cho ta gỗ làm nhà, làm bàn ghế. Rừng là nơi ở của các loại chim thú. Đặc biệt là những loài chim thú quý hiếm. Là một địa điểm du lịch để mọi người khám phá. Rừng hút những khói bụi làm cho cuộc sống của chúng ta được trong lành. Nhưng do gần đây dân du chan du cư không hợp lý, đốt rừng làm nương rãy. Nay đốt đây mai đốt đó đã làm cho diện tích rừng bị giảm đi đáng kể. Ngoài ra còn lạn lâm tặc hoành hoành, chặt trộm rừng để lấy gỗ, riêng những năm 1991 đến 2001 số gỗ bắt được của bọn lâm tặc là 200.000 m3 thực ra con số đó còn lớn hơn nhiều. Còn do cháy rừng trong những ngày hè, hầu như năm nào cũng có. Việc chữa cháy khẩn cấp, nhưng do đám cháy rất lớn nên việc chữa cháy đã diễn ra hàng tuần, số rừng bị thiêu chui lên tới hàng trăm hecta. Nhưng người bảo vệ rừng đã sinh cả tính mạng để bảo vệ rừng. Nhưng những người phá rừng thì chỉ cho dó là chuyện  thường. Họ không biết đến trồng được cánh rừng phải mất bao nhiêu công sức. Mà họ đã hủy  hoại nó chỉ trong vài giờ. Họ không biết hay cố tình không để ý đến những hậu quả mà rừng gây ra là rất to lớn. Bị mất rừng đầu nguồn, con lũ sẽ kéo đến rất nhanh làm cho mọi người bị cuốn trôi, mất hết nhà cửa tài sản.Miền trung, là một vùng năm nào cũng sảy ra lũ lụt làm cuốn trôi lớp học, bản làng gây thiệt hại về người và của. Những người đốt rừng làm nương rãy thì làm cho đất bị bạc màu và thoái hóa khó có thể trồng  trọt được nữa. Đất bị sạt nở và sỏi mòn. Những loài chim thú quý, không có nơi sống luôn có nguy cơ bị tuyệt chủng.

chung-minh-bao-ve-rung-la-bao-ve-cuoc-song-cua-ta

 

 Vì những điều nói trên. Tôi nghĩ mọi người sẽ không còn những câu hỏi bảo vệ rừng để lam gì? Bảo vệ rừng có nghĩa gì đâu…? Mà mọi người hay cung tay bảo vệ  rừng, bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta, lá phổi xanh của trái đất.

Tác giả: ANH ĐÀO

Đánh giá bài viết!
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *