Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Tả hình dáng, tính tình, tác phong của anh bộ đội

Tả hình dáng, tính tình, tác phong của anh bộ đội

(Những bài văn hay) – Em có người anh hoặc người quen biết cùng xóm (hay cùng khu phố) đi bộ đội mới về thãm nhà. Em hãy tả hình dáng, tính tình, tác phong của anh bộ đội đó.

Đề bài: Em hãy tả hình dáng, tính tình, tác phong của anh bộ đội.

BÀI LÀM

    Anh trai em tên là Tân, anh Tân năm nay 22 tuổi, anh đi học bộ đội đã được hai năm rồi. Hôm thứ bảy tuần trước, khi cả nhà đang ngồi xem phim thì từ ngoài cổng có tiếng gọi quen thuộc: “Bé út còm ròm ơi! Ra mở cửa cho anh hai đẹp trai ngút trời”. Nghe thế em vội phi ra cổng reo mừng nhưng khuôn mặt vẫn tỏ vẻ không thích vì bị trêu là “út còm ròm”. Ngày hôm đó thật là vui biết bao.

   Anh Tân bế em từ ngoài cổng vào trong nhà. Thấy thế mẹ mới mắng yêu em: “Bé út hư không nè, anh hai mới đi xa về mệt mà còn nhõng nhẽo để hai cõng, lêu lêu”. Rồi quay sang nhìn anh Tân âu yếm nói “con muốn ăn món ngon ngon gì để mẹ nấu nào?”. Hôm đó, mẹ em nấu toàn món ngon mà anh Tân thích, nào là canh chua cá lóc, thịt rang cháy cạnh, gà luộc chấm muối tiêu chanh,…Bữa cơm tối hôm đó thật là vui và ấm áp khi cả gia đình được tụ họp đông đủ bên nhau.

Anh Tân của ems au khi tốt nghiệp lớp Mười hai đã thi đậu vào trường Học Viện Biên Phòng. Anh học được hai năm rồi, anh rất ít khi về, vì còn phải học tập và rèn luyện. Nhờ vào trường quân đội mà an hem trông thật khỏe mạnh, rắn rỏi. Nhớ hồi còn là học sinh, anh em có dáng mảnh khảnh cùng với làn da hơi trắng nhìn như một chàng thư sinh vậy nhưng bây giờ đã được thay bằng hình dáng một chú bộ đội chững chạc và trông dày dạn sương gió. Mái tóc đen xoăn của anh đã được cắt tỉa gọn gàng, ngắn chỉ còn ba phân thôi. Còn làn da thì giống như những người dân làng chài vậy đó, mẹ em bảo đó là làn da rám nắng bánh mật.

Loading...

ta-hinh-dang-tinh-tinh-tac-phong-anh-bo-doi

Và một điều em thấy rất thích, đó là mỗi khi anh Tân ở nhà, anh ấy luôn làm cho em những vật dụng bằng thủ công rất là đẹp và đặc biệt. Anh Tân còn rất siêng năng và tháo vạt nữa, việc nhà anh làm đâu ra đấy, anh sửa ống nước bị hư, dọn vườn tược và trồng những cây rau như cây rau cải, rau mùi tàu, rau diếp, rau ngò,…Trước sân nhà em, anh trồng thêm những cây ăn quả như cây bưởi, cây xoài mà anh xin được hoặc lấy trong rừng về. Anh còn giúp em trang trí góc học tập vừa ngăn nắp gọn gàng lại rất dễ dàng tìm kiếm được các vật dụng cần thiết. Anh còn giúp mẹ nấu những món ăn theo phong cách quân đội nữa đó. Có anh ở nhà thật thích làm sao. Anh Tân còn hay đưa em đi dạo, đi thăm bà con làng giềng, thăm các cô các bác, rồi đi chơi với các bạn của anh. Mọi người ai cũng khen anh của em trông lớn hơn, chững chạc và đẹp trai nữa đó.

Nhưng rồi cũng đã đến thời gian anh phải quay lại trường để tiếp tục học tập và rèn luyện. Lúc tiễn anh tại sân bay, bố mẹ và em ai cũng cầm tay, ôm chặt lấy anh. Dặn anh phải giữ gìn sức khỏe, phải gọi điện thường xuyên về cho gia đình, có thiếu gì thì phải nhắn bố mẹ gửi vào cho. Anh lễ phép dạ vâng, rồi quay sang nhắc nhở em cố gắng học tập, hè anh về anh làm xe đạp bằng vỏ đạn cho.

     Anh hai em bước vào sân bay, nhưng cả nhà vẫn lưu luyến chưa muốn về. Anh ơi! Anh nhanh học xong rồi về với bố mẹ và em nhé. Em hứa sẽ cố gắng học tập chăm ngoan và nghe lời bố mẹ ạ.

Tả hình dáng, tính tình, tác phong của anh bộ đội
5 (1) vote
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *