Home / VĂN MẪU TIỂU HỌC / Văn mẫu lớp 4 / Em cần làm gì để bảo vệ môi trường

Em cần làm gì để bảo vệ môi trường

(Kenhvanmau.com) – Em cần làm gì để bảo vệ môi trường sống hiện nay. ( Bài làm văn của học sinh lớp 4 trường tiểu học cơ sở Nhân Quyền – Bình Giang).

Đề bài:  “Em cần làm gì để bảo vệ môi trường.” ( Lớp 4)

BÀI LÀM

I. GỢI Ý BÀI LÀM

Để thực làm tốt bài văn này các em cần chú ý những điểm cơ bản sau:

+ Nêu được quan điểm môi trường sạch đẹp có lợi ích gì?

+ Những tác hại của môi trường không sạch?

+ Theo em hiện nay có những chỗ nào còn chưa sạch đẹp?

+ Những việc em cần làm để bảo vệ môi trường xanh, sạch , đẹp?

+ Môi trường sạch đẹp có lợi gì?

II. NHỮNG BÀI VĂN THAM KHẢO

Bài làm văn số 1:

Chúng ta cần làm gì để bảo vệ môi trường? Đó là câu hỏi đặt ra cho mỗi chúng ta, chúng ta cần phải trả lời câu hỏi này. Theo em, bảo vệ môi trường không phải trách nhiệm riêng của một người, của một tập thể mà nó là trách nhiệm của cả cộng đồng. Mỗi người đều phải có ý thức bảo vệ môi trường sống chung.

Loading...

Môi trường xanh, sạch đẹp sẽ giúp cho cuộc sống của chúng ta trở lên tốt hơn. Từ trong nhà ra ngoài ngõ, từ phòng học đến sân trường… Chỗ nào sạch đẹp, thoáng mát nhiều cây xanh không khí cũng trở lên trong lành, sức khoẻ sẽ trở lên tốt và đảm bảo hơn. Điều đó là mong muốn của tất cả mọi người. Hiện nay em thấy lớp học của chúng ta chưa được sạch sẽ cho lắm, rác, giấy vụn vẫn còn vứt lung tung, cây xanh còn ít. Còn ngoài đường, vỉa hè thùng rác công cộng tuy nhiên mọi người chưa mấy chú tâm mà thường tiện tay vứt rác xuống đường phố khiến cho đường phố không còn sạch đẹp nữa. Để bảo vệ môi trường chúng ta cần có ý thức : Không nên vứt rác bừa bãi, không xả nước bẩn xuống ao hò, ngõ xóm.lớp học cần phải quét dọn thường xuyên, không được phá hoại , bẻ cây xanh, ngắt hoa… và tuyên truyền cho mọi người thấy tầm quan trọng của môi trường sạch đẹp, và trách nhiệm chung của mọi người bảo vệ môi trường.

em-can-lam-gi-de-bao-ve-moi-truong

Bài làm văn số 2:

Theo em, môi trường sạch đẹp là một trong những yếu tố quan trọng làm cho cuộc sống trở lên tươi đẹp hơn. Trước mắt em thấy lớp học của chúng ta cũng như không gian tại trường ta chưa được sạch. Rác, giấy vụn còn chưa được để vào nơi quy định, chỗ nào cũng thấy giấy vụn, vỏ kẹo mà các bạn chưa có ý thức vứt rác vào thùng rác theo quy định. Còn nhũng nơi công cộng như thư viện, vườn hoa hay công viên ý thức của mọi người vứt rác đúng nơi quy định còn tệ hơn rác vứt xuất hiện ở mọi nơi, sau đó mưa rác bị cuốn theo tới các ao ngòi, sông … khiến cho nước trở lên bản và ô nhiễm hơn. Tất cả những việc làm đó đều ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của con người.

 

Để bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp tôi nghĩ chúng ta cần có ý thức bảo vệ môi trường sống chung một cách thường xuyên và ở mọi lúc mọi nơi. Không xả nước bẩn xuống sông ngòi, ao hồ, phải thường xuyên quét dọn nhà cửa , phố xá. không vứt rác bừa bãi, bẻ cây xanh mà thay vào đó chúng ta hãy tích cực chăm sóc và trồng mới cây cối giúp cho môi trường sống của ta ngày càng sạch đẹp và văn minh hơn.

Tác giả: ANH ĐÀO

Đánh giá bài viết!
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *