Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 10 / Em hãy nêu cảm nghĩ về ngày khai trường đầu tiên

Em hãy nêu cảm nghĩ về ngày khai trường đầu tiên

(Kenhvanmau.com) – Anh(Chị) hãy nêu cảm nghĩ về ngày khai trường đầu tiên ở bậc trung học phổ thông ( Bài làm của học sinh giỏi lớp 10 trường THPT Bình Giang)

Đề bài: Cảm nghĩ của anh chị về ngày khai trường đầu tiên ở bậc trung học phổ thông ( Lớp 10 trường THPT Bình Giang Hải Dương)

Bài Làm

       Trời trong xanh, chim hót líu lo, những cơn gió mát nhè nhẹ thổi. Mùa thu, mùa thu đã đến thật rồi! Bao nhiêu ngày tháng em chờ đợi đã tới ngày khai giảng. Trong lòng em râm lên niềm háo hức bâng khuâng và cả sự vui sướng. Rồi cái ngày mà em chờ đợi đã tới, ngày khai giảng thật  làm sao vì đây chính là mùa khai giảng đầu tiên khi em bước vào bậc trung học phổ thông. Đặc biệt hơn là em được học tại mái trường trung học phổ thông bình giang.

cam-nhan-ve-ngay-khai-truong-dau-tien

        Sau những ngày ôn luyện vất vả gần như kiệt sức, rồi tiếp tục trải qua một cuộc thi cam go để bước vào bậc trung học phổ thông đó là niềm vui mừng khôn siết khi nhận được tin em đã đỗ vào trường trung học phổ thông Bình Giang, Bao vất vả cố gắng của em đã được đền lại bằng việc em đỗ vào cấp III. Từ lúc biết được kết quả em háo hức chờ đợi ngày khai trường đến . Dù đã trải qua 9 mùa khai giảng rồi nhưng lần này lại là một cảm xúc khác vì đây chính là khai giảng đầu tiên khi em bước vào trường trung học phổ thông. Ngày 5 tháng 9 đã đến em háo hức, vui sướng được đến trường để dự ngày khai giảng. Trên đường đi bao suy nghĩ hiện ra với buổi khai giảng hoành tráng, tuyệt vời. Những dòng suy nghĩ theo em tới tận cổng trường. Đang bước vào trường em thốt lên “ Trời ơi ! thật tuyệt vời!” trước mắt em là một khoảng sân trường rộng lớn, với bao cờ đỏ sao vào bay phất phới trong làn gió mùa thu. Một niềm tự hào trối dậy trong lòng em. Tự hào là học sinh của mái trường Bình Giang thân yêu.

       Bắt đầu bước vào buổi lễ khai giảng, không ai bảo ai mọi người đều nghiêm trang, không một tiếng  nói chuyện. Em cảm thấy thật tự hào, em cảm thật mội thứ ngày hôm nay thật tuyệt vời và hoàn chỉnh, mọi người ai cũng vui vẻ đến những bồn hoa, tán lá em cũng thấy nó xanh hơn, rực rỡ hơn và đẹp hơn thường ngày. Không biết có phải vì em thấy vui sướng khi bước vào ngày khai giảng mà thấy mọi thứ đều tuyệt với và đẹp hơn hay là chính mọi thứ tuyệt vời và đẹp để bước vào buổi lễ nữa. Thầy bên đoàn khai mạc buổi lễ bằng việc chào cờ và hát quốc ca, Nền nhạc hào hùng với những tiếng hát ngân vang, thật to, thật khỏe “ Đoàn quân Việt Nam đi,…” Một lần nữa em lại tự hào về dân tộc ta, dân tộc ta, dân tộc anh hùng, bất khuất, Nhờ tổ quốc đã giúp chúng êm có thể học tập được sống trong một cuộc sống hòa bình. Thầy mời thầy cô và chúng em ngồi xuống để chính thức bắt đầu bước vào buổi lễ khai giảng. Mọi người đều ngồi trật tự, thầy phó hiệu tường nhà trường lên đọc thư của chủ tịch nước gửi tới các trường học trong cả nước. Tới đây em lại nhớ đến Bác- vị chủ tịch đầu tiên của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa vào năm 1945, Bác đã gửi thư tới toàn thể học sinh trên toàn quốc khẳng định tầm quan trọng của việc học tập của chúng em. Tiếp sau đó là thầy hiệu trưởng lên đọc diễn văn tuyên bố lý do buổi khai giảng thầy chú trọng nhắc nhở đến học sinh lớp 10 còn bỡ ngỡ khi mới bước vào trường. Rồi đến phần em mong chờ nhất. Đánh trống khai trường từng hồi trống vang lên “ Tùng… tùng… tùng” những tiếng trống rộn ràng vang lên hòa cùng với những tiếng vỗ tay liên tục của mọi người, Toàn thể quan khác, thầy cô và học sinh của trường đều vui mừng, Tiếng trống báo hiệu một năm học mới bắt đầu, mở ra một năm học với bao cố gắng, nỗ lực để đạt những thành công tốt nhất về cho nhà trường và cá nhân của mỗi học sinh. 

cam-nhan-ve-ngay-khai-truong-dau-tien

   Kết thúc phần lễ đến phần hội, phần hội là những tiếp mục của các bạn học sinh tỏng trường chuẩn bị một cách tỉ mỉ, cho thấy sự vui vẻ của mọi người. Những bài hát vui tươi rộn ràng, những điệu múa uyển chuyển như những vũ công chuyên nghiệp trên sân khẩu, những ca khúc điệu hát đều nói lên một chủ đề duy nhất, cảm ơn mái tường thầy cô và cảm ơn tình bạn trong sáng,  Thật xúc động biết bao, buổi lễ khai giảng kết thúc tốt đẹp, thành công mọi người đều vui mừng và xúc động.

      Khi ra về rồi mà lòng em vẫn không khỏi xao xuyên, đây là một kỷ niệm khó phai mờ, một khỉ niệm về tuổi thơ đáng nhớ, em tự hứa với lòng mình sẽ học tập thật tố, xứng đáng với mong mỏi của thầy cô, bạn bè. Em tự hào được học trong mái trường này, tự hào vì mình được mặc chiếc áo mang phù hiệu : Trường THPT Bình Giang.

Tác giả: ANH ĐÀO

Mời các bạn xem thêm

  

Em hãy nêu cảm nghĩ về ngày khai trường đầu tiên
4.13 (56) votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *