Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 11 / Tóm tắt truyện ngắn người trong bao của Sê Khốp

Tóm tắt truyện ngắn người trong bao của Sê Khốp

(Kenhvanmau.com) – Anh(Chị) hãy tóm tắt truyện ngắn Người trong bao của Sê Khốp trong sách ngữ văn lớp 11.( Bài làm của học sinh giỏi trường THPT Hồng Quang – Hải Dương)

Đề bài: Em hãy tóm tắt truyện ngắn Người trong bao của Sê-Khốp.

Bê- li- cốp là một giáo viên dạy tiếng Hi Lạp ở thành phố nhỏ nước Nga, ông nổi tiếng với phong cách ăn mặc hết sức đặc biệt. Quanh năm ông đều đi giày cao su, cầm ô và luôn luôn phải mặc them áo bành tô ấm cốt bông. Ông luôn để những dụng cụ cá nhân của mình vào một cái bao.

tom-tat-truyen-ngan-nguoi-trong-bao

Bê-li- cốp khát khao thu mình vào trong một cái vỏ, tạo cho mình một vỏ bọc để ngăn cách bảo vệ bản thân không phải chịu những ảnh hương, tác động từ bên ngoài. Vì nó là cuộc sống khiến Bê-li-cốp cảm thấy khó chịu và sợ hãi vì vậy, ông luôn có ý nghĩ không thực, luôn ngợi ca quá khứ, mơ tưởng về những thứ không tồn tại. Ngay cả ý nghĩ ông cũng sợ có người biết được, ông luôn cố giữ như cất giấu vào “bao”.

Bê-li-cốp có thói quen rất kì quặc đó là đi hết nhà các giáo viên cùng dạy. Đến bất kỳ nhà nào, ông cũng kéo ghế ngồi rồi chẳng nói bất kỳ điều gì, chỉ nhìn xung quanh như đang tìm kiếm thứ gì đó, khoảng một giờ sau thì ông ra về. Ai cũng sợ ông, từ giáo viên đến hiệu trưởng, hiệu phó. Tuy sống cô đơn, một mình, nhưng ông cũng nghĩ đến việc sẽ cưới vợ. Và người đó là Va-ren-cô, là chị gái của Cô-va-len-cô, giáo viên trẻ mới ra trường.

Loading...

tom-tat-truyen-ngan-nguoi-trong-bao

Có người đã gửi cho Bê-li-cốp một bức tranh châm biếm. Ngày chủ nhật hôm sau, Bê-li-cốp chứng kiến cảnh hai chị em Va-ren-ca phóng xe vút qua khiến Bê-li-cốp vô cùng ngạc nhiên và hoảng hốt. Nên tối hôm đó, Bê-li-cốp đã  đến nhà Va-ren-ca để góp ý hai chị em họ. Hai người họ cãi nhau, Bê-li-cốp đoạn sẽ báo cáo sự việc này với hiệu trưởng nên Cô-va-len-cô đã túm áo và xô mạnh khiến Bê-li-cốp ngã nhào xuống cầu thang. Va-len-ca cười lớn, làm Bê-li-cốp cảm thấy nhục nhã vội vàng trở về nhà. Một tháng sau, Bê-li-cốp qua đời, mọi người cảm thấy nhẹ nhõm nhưng lâu sau, lối sống cũ lãi trở lại vì tính cách của Bê-li-cốp đã ảnh hưởng quá lớn đối với mọi người.

 

 

 

Tóm tắt truyện ngắn người trong bao của Sê Khốp
3.58 (12) votes
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *