Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Bạn càng đọc nhiều bạn càng biết nhiều. Bạn càng học nhiều bạn càng đi nhiều

Bạn càng đọc nhiều bạn càng biết nhiều. Bạn càng học nhiều bạn càng đi nhiều

(Những bài văn hay) – Bạn càng đọc nhiều bạn càng biết nhiều Bạn càng học nhiều bạn càng đi nhiều. ( Bài làm văn của học sinh giỏi trường THPT Kẻ Sặt – Hải Dương).

Đề bài: Bạn càng đọc nhiều, bạn càng biết nhiều. Bạn càng học nhiều, bạn càng đi nhiều

BÀI LÀM

      Sách là nguồn kiến thức vô tận mà con người nếu từ khi sinh ra cho tới khi trở về với cát bụi họ cũng chưa thực sự chạm tới lịch sử văn hoa và cả kiến thức bao la rộng lớn của thế giới nhân loại. Nhưng với sự miệt mài không ngừng nghỉ , chỉ có sự cố gắng quyết tâm thay đổi mình con người mới có cơ hội thay đổi vận mệnh của mình. Như người xưa có câu “ bạn càng đọc nhiều, bạn càng biết nhiều. Bạn càng học nhiều bạn càng đi nhiều”

      Dường như mỗi lần đọc sách, thực tế diễn ra trong tưởng tượng phá bỏ mọi rào chắn của óc sáng tạo. Muôn vàn vẻ đẹp dường như mở ra ngay trước mắt bạn, và chỉ có bạn mới chạm được vẻ đẹp lấp lánh mà những trang sách và cả những kiến thức mà thế giới xung quanh mang tới. Ngôn từ có một vẻ đẹp ràng ngời, khiến cho một người không có đầu óc tưởng tượng phong phú cũng trở nên có tâm hồn thi sĩ hơn bao giờ hết. Những tưởng tượng thúc đẩy con người khám phá, tìm tới những cuộc thử thách và chinh phục của chính bản thân mình.

ban-cang-doc-nhieu-ban-cang-biet-nhieu-ban-cang-hoc-nhieu-ban-cang-di-nhieu

Bạn đọc càng nhiều bạn càng biết nhiều. Điều này chắc chắn chúng ta không thể phủ nhận. Mỗi cuốn sách có một số phận riêng và người sáng tạo ra nó có khi dành tâm huyết của cả đời mình để sáng tạo ra những nét đẹp tinh túy nhất mang tới cho độc giả. Chỉ có những người yêu sách, quý sách mới hiểu hết được giá trị của một cuốn sách mang lại. Nó không chỉ là mặt nội dung có trong cuốn sách đó mà còn là mặt tinh thần văn hóa và cả là tinh hoa. Những câu chữ, kiến thức được kết tinh trên từng trang sách mang tới cho con người những khám phá mới về thế giới xung quanh. Có những cuốn sách viết ra, rồi được tạo cho động lực vươn lên trở thành những cuốn sách kích thích sự phấn đấu và làm giàu của con người . Cũng có những cuốn sách lại mang lại cảm giác thư thái và giúp con người học cách tận hưởng cuộc sống.

       Bạn càng học nhiều càng muốn đi nhiều. học tập kích thích khả năng muốn vươn cao vươn xa ra tầm thế giới, ở đó bạn có thể khát khao để được chạm đến những tinh hoa văn hóa của nhân loại. Học vấn sẽ khiến bạn cảm thấy không mất tự tin mà còn làm bạn tin vào chính khả năng của bản thân mình. Những gì bạn có thể làm là bứt phá mọi rào cản của ngôn ngữ để chạm tay đến được những tinh hoa văn hóa và kiến thức khổng lồ của nhân loại.

Tác giả: Victor VŨ

Bạn càng đọc nhiều bạn càng biết nhiều. Bạn càng học nhiều bạn càng đi nhiều
5 (2) votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *