Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Nêu cảm nghĩ về câu nói “Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất”

Nêu cảm nghĩ về câu nói “Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất”

(Những bài văn hay) – Anh ( Chị) hãy nêu cảm nghĩ về câu nói " Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất ". (Bài làm văn của học sinh giỏi trường THPT Tứ Kỳ) 

Đề bài: Nêu cảm nghĩ về câu nói "Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất"

BÀI LÀM

Nỗi sợ hai, sự tự ti nằm sâu bên trong mỗi con người chúng ta chính là hòn núi cao nhất, nếu bạn muốn chiến thắng một thử thách khó khăn nhất thì đó chính là hòn núi này. Hãy đương đầu, đối mặt với những nội tâm đang rào cản bạn, ngăn bạn bước lên phía trước để nắm lấy thành công. Còn chần chừ gì mà không làm, bởi “Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất”.

Ai cũng đặt cho mình những mục tiêu và ước mơ trong đời để chinh phục. Nhưng trước hết mỗi người chúng ta cần vượt qua những thói quen trì trệ của chính mình. Thành công hay thất bại, nằm trong tay bạn, bắt nguồn từ bản thân bạn. Vượt qua sợ hãi, sự yếu đuối, tự ti, những tật xấu, lười biếng đang ẩn sâu trong bạn để có được tự tin và nghị lực để thực hiện những điều tốt đẹp nhất. Từ khi sinh ra cho đến khi bạn không còn hiện diện tại cuộc sống này, bao khó khăn thử thách luôn chờ bạn, nếu bạn buông xuôi, bạn không chiến đấu, bỏ mặc tất cả thì cuộc đời bạn có những gì. Hay chỉ là sự tồn tại trong vô thường.

neu-cam-nghi-ve-cau-chien-thang-ban-than-la-chien-thang-hien-hach-nhat

Chúng ta hãy nhìn vào những tấm gương như Jackma, Bill Gate, hay Thầy Nguyễn Ngọc Ký,…họ đã thành công, làm những điều tưởng chừng như không thể thành có thể. Jackma tạo ra một thế giới thu nhỏ, Bill Gate xây dựng một mạng lưới công nghệ của riêng mình, Thầy Nguyễn Ngọc Ký tạo ra những nét chữ từ đôi chân tuyệt vời. Họ đều không sợ thất bại, không ngại khó khăn, không mặc cảm hay tự ti, cái họ có chính là sự tự tin, lòng kiên trì và không bao giờ từ bỏ. Thành công rất công minh, nó đến với những người cố gắng, và khi vượt qua tất cả, ta thấy sự thành công thật mỹ mãn.

Lòng tự tin, cùng với sự kiên trì thêm thật nhiều đam mê và không ngại khó khăn, rèn ra một chìa khóa giúp bạn chiến thắng chính mình. Khi bạn xây dựng cho mình một mục tiêu, hãy cố gắng hoàn thiện và đừng e ngại thử thách. Thấy một bài toán khó, đừng dừng bút chờ kết quả của người khác hãy vận dụng mọi lý thuyết, phương pháp, nhất định bạn sẽ chọn được hướng giải đúng cho mình. Gặp những cái mới, hãy xông pha khám phá, dù ít hay nhiều bạn cũng sẽ nhận được những điều cần thiết cho mình.

Có rất nhiều người may mắn, được sinh ra trong một cuộc sống giàu có đủ đầy, được bao bọc và chở che từ khi còn nhỏ. Nhưng chính điều đó, khiến họ ngại khó khăn, sống ỉ lại, hưởng thụ. Và xã hội chính đầy rẫy những cẫm bậy, nếu bản thân họ không nhận thức được điều đó, không tự mình tránh, không tự vượt qua, thì nhanh chóng thôi, họ sẽ bị đánh bật, nhấn chìm và hủy hoại cuộc sống của họ Vì vậy, dù được sinh ra trong hoàn cảnh nào, hãy ý thức được sự tồn tại của mình, hãy kiểm soát và chiến thắng bản thân. Hãy rèn luyện, học tập và phấn đấu cho mình, tạo sự tự tin, bản lĩnh để có thể đối mặt mọi khó khăn thử thách đang chờ đợi ta hàng ngày.

Bạn chiến thắng được nỗi sợ hãi, sự tự ti, những thói hư tật xấu đang nằm trong con người bạn, một ngày không xa bạn sẽ thành công. Những điều tốt đẹp sẽ mỉm cười với những người cố gắng để thoát khỏi vỏ bọc của mình. Và dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, người chiến thắng được bản thân vẫn là người hiển hách nhất, hạnh phúc nhất

Đánh giá bài viết!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *