Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Thuyết minh vai trò của rừng đối với đời sống của chúng ta

Thuyết minh vai trò của rừng đối với đời sống của chúng ta

(Kenhvanmau.com) – Em hãy thuyết minh vai trò của rừng đối với đời sống của chúng ta. (Bài làm văn của học sinh lớp 8 trường THCS Nhân Quyền). 
 
Đề bài: Em hãy thuyết minh vai trò của Rừng đối với cuộc sống con người
BÀI LÀM

      Rừng là một loại tài nguyên rất quan trọng và không thể thiếu đối với cuộc sống của chúng ta. "Rừng là lá phổi xanh của trái đất." Bởi vậy, rừng không những quan trọng đối với chúng ta mà nó còn có giá trị rất to lớn trên trái đất này.
 
Không phải tự nhiên con người ta ví rừng như là lá phổi xanh của trái đất, mà cái gì cũng có nguyên do cũng nó. Rừng là tài sản quý giá của con người, rừng đã giúp ích cho ta rất nhiều. Và rừng cũng có mặt khắp mọi vùng  núi của mảnh đất hình chữ S này. Rừng cho ta nguyên liệu để làm nhà. Đối với thành thị thì chắc hẳn người ta không làm nhà bằng gỗ mà thay vào đó là bê tông sắt, thép, cánh cửa làm bằng nhôm kính. Nhưng ngược lại thì ở những vùng nông thôn họ lại tận dụng gỗ để làm rất nhiều thứ. Gỗ để làm nhà, làm cửa…gỗ như là một người bạn thân thiết đối với người nông dân.
 
thuyet-minh-vai-tro-cua-rung-doi-voi-doi-song-cua-chung-ta
 
Chưa hết , rừng còn cung cấp gỗ cho sản xuất công nghiệp, sản xuất giấy, tạo nên những cuốn sách cuốn vở thật đẹp cho học sinh dùng. Không những vậy, rừng còn được xem là người mẹ thiên nhiên của chúng ta. Mỗi lần mưa to gió lớn, bão lũ thì nhờ có rừng ngăn được sói mòn, hạn hán, xạc lở đất. Rừng tạo cho ta một môi trường trong lành tạo bầu không khí sạch cho chúng ta sống. Hiện nay thì tình trạng chặt phá rừng càng diễn ra trầm trọng, nguyên nhân là do chính con người không có ý thức. Họ chỉ tư lợi bản thân mà không nghĩ đến hậu quả. Họ đốt rừng làm nương rẫy, chặt phá cây gỗ quý hiếm để buôn lậu. ..Vậy, nếu không có rừng điều gì sẽ xảy đến với chúng ta? Khi không có rừng, con người sẽ không có gỗ để làm nhà, hằng năm sẽ bị sói mòn, hạn hán, điều đáng nói hơn là chúng ta sẽ không có ô xi để thở. Khi ấy con người chắc chắn sẽ không thể tồn tại được. Khi thấy được tầm quan trọng của rừng và những hậu quả đáng khủng khiếp mà con người gây ra thì chúng ta cần nhanh chóng đề ra biện pháp ngăn chặn tình trang này ngay lập tức.Hãy tưởng tượng xem một ngày nào đó thế giới chúng ta đang sống sẽ không có rừng, cuộc sống của chúng ta sẽ ra sao, con người có tồn tại được nữa không? Đó cũng là điều mà tất cả chúng ta cần quan tâm.
 
thuyet-minh-vai-tro-cua-rung-doi-voi-doi-song-cua-chung-ta
 
Tóm tắt, rừng đã giúp ích cho chúng ta rất nhiều, bảo vệ chúng ta khỏi những thiên tai của trời đất. Vì vậy, chúng ta hãy cùng chung ta bảo vệ, tích cực trồng cây và lên án những thói hư phá hoại cây rừng. Hãy cùng nhau vì một môi trường Xanh- Sạch- Đẹp.
Tác giả: ANH ĐÀO
Thuyết minh vai trò của rừng đối với đời sống của chúng ta
1.67 (3) votes
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *