Home / VĂN HỌC / Thuyết minh về cây bút bi của em

Thuyết minh về cây bút bi của em

(Văn miêu tả) – Hãy thuyết minh về cây bút bi của em. ( Bài làm được 8,5 điểm của học sinh trường Đoàn Thị Điểm).

Đề bài: Thuyết minh về đồ dùng học tập

BÀI LÀM

     Chiếc bút như một vạt dụng thân quen với con người. Đặc biệt, thế hệ học sinh thời hiện đại trở nên gắn bó mật thiết với cây bút bi.

    Nhìn chung, cấu tạo cây bút bi gần giống chiếc bút mực – Chiếc bút ra đời trước bút bi. Nhưng chiếc bút bi – một trong những phát minh vĩ đại của con người trong thế kỉ XX vẫn có nét đặc trưng riêng. Độ dài bút khoảng một gang tay, thân tròn, mảnh như chiếc đũa. Thân bút được làm từ nhựa cứng, có loại trong suốt, có loại màu. Chính nhờ sự phong phú đó đã góp phần vào sự đa dạng mẫu mã của loại bút này. Ruột bút được làm bằng nhựa dẻo bao ngoài là vỏ bút. Thông thường mỗi bút chỉ có một ống mực nhưng cũng có bút có tới năm, sáu ống mực khác màu nhau. Với loại bút này thân rất to. Nhưng thông dụng nhất vẫn là loại bút một ống.

thuyet-minh-ve-cay-but-bi-cua-em

 Ngòi bút làm bằng kim loại nối với ruột bút phía trong ngòi bút là ống dẫn mực rất nhỏ. Có hòn bi rất nhỏ ở đầu ngòi. Đây là điểm khác với bút máy. Khi viết hòn bi lăn mực sẽ ra và tạo chữ. Bút thường có chiếc lặp để bảo vệ đầu bi, vừa có thể kết vào túi nhờ chiếc mắc. Nhưng cũng có loại lại có lò xo mà không cần nắp, khi không viết thì có thể ấn lò xo sẽ đưa ngòi vào để bảo vệ đầu bi, còn khi viết thì ấn cán, lò xo sẽ đưa ngòi ra. Loại có lò xo thì thường vẫn thông dụng hơn vì nó tiện lợi và thẩm mĩ hơn.

Loading...

Hiện nay có rất nhiều hãng bút bi nhưng có lẽ xuất hiện nhiều và đa mã là hãng Thiên Long đã cho thấy sự thông dụng của bút như thế nào. Bút bi song hành với đời sống, với trường học, sinh hoạt con người. Trong nhà trường từ cấp THCS trở lên bút bi gắn bó và như một vật quan trọng của mỗi học sinh. Học sinh viết bút bi vì tốc độ nhanh, không bị dây bẩn, mực khô chóng và giá rẻ. Chỉ với 2000đ ta đã có thể mua cho mình một chiếc bút tốt.

Việc bảo quản để một chiếc bút bèn rất dễ. Chỉ cần không để cho bút bị vỡ, không để bút rơi và đập mạnh ngòi bút xuống đất, điều đó đều áp dụng với các loại bút bi được.

     Quả thật, trong đời sống phát triển hiện nay, các vật dụng đều phải phát triển và xứng với cuộc sống. Cho nên sự có mặt của chiếc bút đã, đang và sẽ là điều cần thiết cho cuộc sống.

Thuyết minh về cây bút bi của em
5 (1) vote
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *